” Phượng Hoàng” – một linh vật thiêng liêng trong Tứ linh – là biểu tượng cho sự tái sinh, trí tuệ, may mắn, sung túc và thịnh vượng. Đây là một vật phẩm mang lại nhiều ý nghĩa may mắn tốt đẹp cho công việc kinh doanh cũng như sự nghiệp thăng tiến của bạn.

Ý nghĩa hình tượng Phượng Hoàng

Chim Phượng hoàng được xuất hiện trong rất nhiều nền tôn giáo. Phượng Hoàng là sự kết hợp những đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều loài: đầu gà, chiếc cổ cao của chim hạc và bộ đuôi dài rực rỡ của loài chim công.

Trong phong thủy, thân hình của phượng hoàng gợi lên năm đức tính của con người.

  • Đầu tượng trưng cho đức hạnh.
  • Đôi cánh tượng trưng cho trách nhiệm và nghĩa vụ.
  • Bộ ngực tượng trưng cho lòng nhân đạo.
  • Lưng thể hiện cho đối nhân xử thế khéo léo.
  • Và cuối cùng bụng biểu thị cho sự đáng tin cậy.
Phượng hoàng cao cấp DCC02 - 90sdecor.vn
Phượng hoàng cao cấp DCC02 – 90sdecor.vn

Phượng Hoàng là loài chim kỳ diệu, nó có thể mang những vật nặng hơn trọng lượng của mình. Nước mắt còn có tác dụng chữa lành vết thương, cùng với tiếng  ca du dương, giúp người nghe bình tâm hơn.

Trong truyền thuyết, người ta thường biết đến chim phượng hoàng với sự bất tử và tái sinh. Vòng đời của nó không bao giờ kết thúc. Phượng Hoàng sẽ hồi sinh. Mỗi một lần hồi sinh Phượng Hoàng sẽ ngày càng đẹp hơn, mạnh mẽ hơn, rực rỡ hơn.

Là một trong bốn tứ linh và là vua của các loài chim, Nó còn thể hiện cho khả năng phục hồi kiên cường sau thất bại, đổ nát rồi lại vươn lên từ đống tro tàn.

Không những vậy, ” Phượng Hoàng” còn là biểu tượng của đức hạnh, có vẻ đẹp duyên dáng, trang nhã, biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Chính vì vậy, chúng ta hay thấy hình ảnh rồng phượng được trang trí trong đám cưới. Bởi nó tượng trưng cho hôn nhân, tình yêu hạnh phúc giữa vợ và chồng. Phượng hoàng có liên quan đến mặt trời, với hơi ấm của mùa hè, niềm vui từ một mùa bội thu.

Phượng hoàng cao cấp DCC02 - 90sdecor.vn
Phượng hoàng cao cấp DCC02 – 90sdecor.vn

Chim phượng hoàng nên để hướng nào?

Trong phong thủy, Chim phượng hoàng nên được đặt trong nhà tại một vị trí trang trọng trong không gian Phòng khách hoặc đặt tại Phòng làm việc.

Phượng hoàng nên đặt ở những nơi cao ráo. Có thể đặt trên kệ hoặc trên tủ để nó được tỏa sáng.

Chim Phượng hoàng chiếm cả cung trời hướng Nam của bầu trời, phù hợp với ánh lửa phương Nam. Chính vì vậy có thể đặt dọc theo hướng bức tường phía Nam ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.